มิกซ์ แอนด์ แมทช์ ห้องครัว ด้วยสีตัดกันสุดขั้ว

เราอาจจะเคยเห็นสไตล์การตกแต่งห้องครัวในแบบที่เน้นใช้สีพื้น หรือติดวอลเปเปอร์สีสันสดใสเป็นส่วนใหญ่ แต่หากใครกำลังจะสร้างบ้านใหม่ หรือมีแผนจะปรับปรุงห้องครัว และเริ่มเบื่อกับสไตล์การตกแต่งห้องครัวแบบเดิม ๆ วันนี้ขอนำเสนอไอเดียการตกแต่งห้องครัวด้วยสีสันที่ตัดกันสุดขั้ว ที่ต้องขอบอกว่าพอแต่งออกมาแล้วก็สวยเจิดแบบสุด ๆ อย่างไม่น่าเชื่อ ว่าจะเป็นสองสีที่สามารถนำมาใช้ตกแต่งร่วมกันได้ ส่วนจะเป็นสีอะไรตัดกับสีอะไรกันบ้าง มาดูเลย
มิกซ์ แอนด์ แมทช์ ห้องครัว ด้วยสีตัดกันสุดขั้ว
ภาพจาก MN Build 

 สีส้มและสีเขียว


           สีส้มสด ๆ กับโทนสีเขียวเป็นสีสุดฮิตที่คนมักจะใช้ตกแต่งห้องครัวกันส่วนใหญ่ เพราะทั้ง 2 สีนี้ให้ความรู้สึกสดชื่น และกระตุ้นความมีชีวิตชีวาให้กับห้องครัวได้ไม่ยาก อีกทั้งยังให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองสุด ๆ หากใช้ตกแต่งห้องครัวที่มีเฟอร์นิเจอร์หรือพื้นเป็นไม้สีน้ำตาลเข้ม ซึ่งอาจจะเลือกทาสีเขียวตรงส่วนที่เป็นโต๊ะไม้ หรือตู้เก็บของ หรือไม่ก็เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่มีสีเขียวหรือสีส้มก็ได้

มิกซ์ แอนด์ แมทช์ ห้องครัว ด้วยสีตัดกันสุดขั้ว
ภาพจาก Houzz โพสต์โดย  Adrienne DeRosa

 สีแดงและสีเหลือง

           เป็นอีก 2 เฉดสีที่ไม่ว่าจะนำมาตกแต่งอะไรก็ตัดกันได้อย่างลงตัว และถ้านำมาตกแต่งในห้องครัวก็จะยิ่งทำให้ห้องครัวดูกว้างขวางมีสไตล์ที่ทันสมัย โดยถ้าหากว่าคุณต้องการให้พื้นที่ห้องครัวดูมีขนาดกว้าง ก็เลือกสีเหลืองเฉดอ่อน ๆ ทาที่ผนังก็ได้ แล้วตกแต่งเพิ่มเติมด้วยม่านสีแดงสด ๆ ประตูสีแดง ตู้เก็บของสีแดง หรือแจกันดอกไม้สีแดงแปร๊ดก็สวยงามไม่แพ้ใครแน่นอน

มิกซ์ แอนด์ แมทช์ ห้องครัว ด้วยสีตัดกันสุดขั้ว
ภาพจาก Laura Kirar

 สีฟ้าและสีน้ำตาลเข้ม

           หากบ้านมีสไตล์การตกแต่งในโทนสีที่ดูอบอุ่นเกือบทั้งหลัง คุณก็สามารถเลือกตกแต่งห้องครัวให้สวยกลมกลืนไปกับบ้านได้ด้วยการใช้โทนสีฟ้าอ่อน ๆ กับสีน้ำตาลช็อกโกแลต เพราะ 2 สีนี้จะให้ความรู้สึกอบอุ่นทันสมัย โดยเฉพาะหากคุณเลือกใช้ตู้เก็บของ หรือลิ้นชักไม้สีน้ำตาลเข้ม ๆ แล้วตกแต่งผนังห้องครัวด้วยสีฟ้าอ่อน หรือจะตกแต่งสีขาวครีมเข้าไปด้วยก็จะยิ่งให้ความรู้สึกสบายและอบอุ่นไปพร้อมกัน
 

มิกซ์ แอนด์ แมทช์ ห้องครัว ด้วยสีตัดกันสุดขั้ว
ภาพจาก Artdecor 

 สีเทากับสีอื่น ๆ

           สีเทาเป็นสีพื้นที่สามารถแมทช์กับสีอื่น ๆ ได้เกือบทั้งหมด แต่ถ้าต้องการเพิ่มสีสันให้ห้องครัวดูไม่จืดชืดจนเกินไป ก็นำของตกแต่งที่มีสีสันสด ๆ เช่น สีม่วง สีฟ้า สีชมพู และสีเหลือง มาวางประดับในห้องครัวก็เก๋ไก๋ไม่หยอก หรือถ้าต้องการให้ห้องครัวดูเรียบหรู ก็เลือกทาสีผนังด้วยสีเทา แล้วตกแต่งขอบหน้าต่าง ตู้เก็บของ และเคาน์เตอร์ห้องครัวด้วยสีช็อกโกแลตหรือสีดำก็ดูดีขึ้นแล้วจ้า

           ถ้าใครไม่รู้จะตกแต่งห้องครัวสไตล์ไหน ก็ลองนำเฉดสีเหล่านี้ไปปรับใช้กันดูก็ได้ค่ะ ห้องครัวจะได้สวยเก๋ได้อย่างไม่น่าเชื่อด้วยสีตัดกัน สะดุดตาทั้งคนในบ้านและผู้มาเยือนเลยทีเดียว


ไปหน้าแรก   การตกแต่งบ้าน

ที่มา home.kapook.com

Ebook สอนขายสมุดโน๊ต Amazon KDP

Ebook สอนขายสมุดโน๊ต Amazon KDP
Ebook สอนขายสมุดโน๊ตที่เว็ป Amazon ลงทุน 0 บาท

บทความเทคนิคการซ่อมแซมบ้านที่เกี่ยวข้อง

เกร็ดความรู้และเทคนิคในการซ่อมแซมบ้าน ต่อเติมตกแต่งทั้งภายใน-ภายนอก การดูแลรักษาแอร์ สุขภัณฑ์ห้องน้ำ ไฟฟ้า-ประปา และสาระน่ารู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับงานช่างทุกชนิด หากท่านมีปัญหาหรือต้องการติดต่อลงโฆษณาสามารถสอบถามได้ที่: โทร.084-8105547 อีเมล์: rutsha001@gmail.com